Đông lạnh chanh, cách phòng chống ung thư hiệu quả

Chanh là một loại trái cây phổ biến, bạn sẽ bất gặp chúng ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống như ẩm thực, làm đẹp,chữa bệnh… Chanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ cơ thể.
 
Khoa học đã chứng minh rằng chanh có một loạt các công dụng bao gồm: giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do, do đó, ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh khác nhau.
 
Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng hầu hết các dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ chanh, phần mà chúng ta hay bỏ đi. Phần  vỏ chanh, chứa nhiều hơn 5-10 lần lượng vitamin có trong nước cốt chanh. Thêm vào đó, vỏ chanh còn giúp loại bỏ các độc tố bên trong cơ thể.
 
Ngoài ra, bạn nên biết rằng, nước ép chanh có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi nói đến tác dụng điều trị, ngăn ngừa ung thư phải đề cập đến vỏ chanh. Các đặc tính chống ung thư có được là do hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
 
Theo nghiên cứu gần đây, các hợp chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu trong vỏ chanh đủ cao để chiến đấu với căn bệnh ung thư. Limonoids, các hợp chất tự nhiên có trong vỏ chanh và  các trái cây họ cam quýt cản trở sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú. Điều này giúp làm nâng cao tầm quan trọng của trái cây họ cam quýt trong việc phòng ngừa ung thư vú và bổ trợ thêm bằng chứng thuyết phục cho các nghiên cứu trước đây đã từng chỉ ra rằng việc tiêu thụ trái cây có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.
 
Tại sao chanh đông lạnh lại phòng ung thư?
 
Một trong những nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất đã thừa nhận: quá trình đóng băng trái chanh có thể kích hoạt đặc tính chống ung thư và kháng viêm của chanh. Sau khi tiến hành 20 nghiên cứu kể từ năm 1970, họ đã khẳng định rằng: chanh đông lạnh tiêu diệt các tế bào ác tính trong 12 loại ung thư, bao gồm
- Ung thư vú
- Ung thư đại trực tràng.
- Ung thư tuyến tụy.
- Ung thư tuyến tiền liệt.
- Ung thư gan.
- Bệnh bạch cầu.
Hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh được phát hiện là hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế giới  để làm chậm lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, không giống như adriamycin, limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, hoàn toàn an toàn.
 
Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO), cả một trái chanh có thể phòng chống các loại ung thư lên đến 50%.
 
Tổ chức này khuyên rằng, hãy tiêu thụ ít nhất 150gr vỏ cam chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư, việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.
 
Công thức đông lạnh chanh
 
Hầu hết các khuyến cáo cho rằng để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn chỉ cần sử dụng chanh thường xuyên, bao gồm cả vỏ. Do đó, cách tốt nhất đó chính là cho cả trái chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
 
Bước 1: Rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo, bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị trên toàn quốc.
Bước 2: Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 3: Cuối cùng, khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.
Bước 4: Chanh đông lạnh dùng rây cà thành bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.
Mỗi tuần, theo khuyến cáo nên tiêu thụ 150gr vỏ cam chanh đông lạnh theo cách trên, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều hơn cũng không sao.
Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng triệt để các loại ung thư kể trên.
Vậy còn chờ gì nữa, hãy đông lạnh quả chanh trong tủ đá nhà bạn ngay hôm nay nhé!
 
Nguồn :http://www.healthyfoodhouse.com/activate-lemons-hidden-cancer-and-inflammation-fighting-powers-by-freezing-them-like-this/

Chia sẻ:

Viết Bình luận