Sữa hạt phỉ được mệnh danh là nữ hoàng của tất cả các loại sữa hạt tự làm, có mùi vị thơm ngon rất đặc biệt.
Hạt phỉ cung cấp một nguồn dinh dưỡng khá đa dạng, rất giàu chất đạm, protein, Chất xơ, vitamin E, thiamin, phốtpho, mangan, và magie,. Ngoài ra, hạt phỉ là loại hạt có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hạt. Hạt phỉ cũng giàu vitamin K, canxi, kẽm, và kali, axit olieic, axit linoleic. Vì thế đây là loại hạt rất tốt cho sức khoẻ (có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch)
Cách làm sữa hạt phỉ:
Nguyên liệu:
- 4 bát nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Ngâm 1 bát hạt phỉ với 2 bát nước và để qua đêm cho mềm.
Bước 2: Vớt hạt phỉ ra, để ráo, cho hạt phỉ vào máy xay sinh tố.
Bước 3: Thêm đường hữu cơ tuỳ theo độ ngọt mong muốn và 4 bát nước vào máy xay.
Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp trong 90 giây.
Bước 5: Dùng một miếng vải thưa để lọc hỗn hợp.
Bước 6: Có thể uống ngay hoặc để sữa vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi thưởng thức.
Lưu ý sữa hạt tự làm chỉ nên cất trữ trong tủ lạnh và dùng trong vòng 3-5 ngày.