[Công Thức Nấu Ăn] Tự Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé

Sau 6 tháng tuổi các mẹ cho con ăn các loại bánh ăn dặm cho bé để con luyện tập kĩ năng nhai đồng thời giúp các con làm quen dần với nhiều hương vị đa dạng ngoài sữa mẹ nhé.

Nếu các mẹ tự làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà thì lưu ý tùy vào tháng tuổi và số lượng răng của con để điều chỉnh độ xốp, mềm, cứng cho phù hợp.

Cùng Leaf Organic vào bếp làm bánh ăn dặm hữu cơ cho bé nhé:

Bánh chuối hấp nước cốt dừa cho bé từ 6 tháng tuổi

banh-an-dam-cho-be-6-thang-tuoi-banh-chuoi-hap-cot-dua

Bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi: bánh chuối hấp cốt dừa

Món bánh này rất mềm nên phù hợp cho các bé từ 6 tháng tuổi hoặc những bé mới tập ăn dặm nhé các mẹ. 
Nguyên liệu:
- Phần bánh chuối:

- Phần cốt dừa:

Nếu các mẹ làm món này cho bé trên 1 tuổi thì có thể cho thêm xíu đường vào phần bánh và nước cốt dừa nhé.

Cách làm:
- Phần bánh chuối:

  • Lột vỏ chuối và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
  • Sau đó vớt chuối ra và thái mỏng từng miếng.
  • Bỏ 1 vài lát chuối để riêng, phần còn lại thì nghiền nhuyễn.
  • Cho bột năng, đường, nước vào khuấy đều rồi đổ vào phần chuối đã nghiền ở trên. Một tip nhỏ: các mẹ có thể cho vào 1 xíu xiu bột nghệ hữu cơ để bánh có màu vàng bắt mắt hơn.
  • Thoa 1 lớp dầu mỏng quanh khuôn hoặc bát, đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn. Sau đó đặt các lát chuối phủ kín mặt trên.
  • Cho bánh vào nồi hấp cách cách thuỷ khoảng 30p lửa vừa.

banh-an-dam-cho-be-6-thang-tuoi-banh-chuoi-hap-cot-dua

Bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi: bánh chuối hấp cốt dừa

- Phần cốt dừa:

  • Cho nước cốt dừa hữu cơ, bột năng, bột gạo, đường vào 1 tô rồi khuấy đều rồi cho hỗn hợp này vào nồi, bật lửa nhỏ khuấy cho sệt lại.
  • Sau 30p hấp chuối thì mở nắp nồi rồi đổ hỗn hợp cốt dừa lên trên mặt bánh, hấp thêm 10p nữa là được
  • Mang khuôn bánh ra khỏi nồi và để nguội, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 1h là cho bé ăn được. Bánh này ăn ngon hơn khi để lạnh.

Xem thêm: Bánh gạo ăn dặm hữu cơ Alvins Hàn Quốc cho bé từ 6 tháng tuổi 
 

Bánh bí đỏ phô mai cho bé từ 7 tháng tuổi

Món bánh ăn dặm cho bé bí đỏ phô mai phù hợp cho bé từ 7 tháng tuổi hoặc bé đã ăn thô khá tốt.

banh-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi-banh-bi-do-pho-mai

Bánh ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi: bánh bí đỏ phô mai

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 200gr
  • Phô mai
  • Bột nếp: 100gr
  • Dầu ăn

Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:

  • Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Phô mai thái miếng vuông 1cm.

banh-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi-banh-bi-do-pho-mai

Tạo hình cho bánh

- Chế biến:

  • Hấp cách thủy bí đỏ cho chín rồi đem ra nghiền nhuyễn.
  • Đem bí đỏ đã nghiền nhuyễn trộn cùng với bột nếp, cho bột nếp từng ít một trộn đều cho tới khi bột không dính tay nữa là được. 
  • Chia thành các phần bột nhỏ. Với mỗi phần bột các mẹ nhào lại một chút rồi dùng tay ấn dẹt bột bí đỏ, cho phô mai vào giữa rồi nặn bột bí đỏ thành những viên tròn. Mẹ nào thích tạo hình quả bí ngô thì dùng dao hoặc dùng dây để tạo múi cho bánh. Các mẹ cũng có thể sử dụng khuôn để tạo hình con vật sinh động
  • Cho bánh đã nặn vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút là được.
  • Sau khi bánh chín bạn đặt bánh ra đĩa, trang trí thêm họa tiết tùy ý và cho bé thưởng thức. 

banh-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi-banh-bi-do-pho-mai

Bánh ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi: bánh bí đỏ phô mai

Xem thêm: 
Bánh ăn dặm hữu cơ cho bé vị chuối Bio Junior cho bé từ 7 tháng tuổi - hàng nội địa Ý, chứng nhận hữu cơ châu Âu
Bánh quy ăn dặm hữu cơ cho bé mới mọc răng vị cam Babybio - hàng nội địa Pháp, chứng nhận hữu cơ quốc tế
 

Bánh quy khoai lang ăn dặm cho bé trên 1 tuổi

Với các bé đã mọc răng và ăn thô tốt thì các mẹ tăng độ cứng của bánh ăn dặm lên nhé. Bánh quy khoai lang là một gợi ý cho các mẹ.

banh-an-dam-cho-be-12-thang-tuoi-banh-quy-khoai-lang

Bánh ăn dặm cho bé 12 tháng tuổi: bánh quy khoai lang


Nguyên liệu:

Cách làm:
- Hấp và nghiền khoai lang:

  • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, các mẹ hấp cách thủy 15 phút cho chín khoai lang.
  • Khoai chín thì tán nhuyễn mịn khoai lúc còn nóng.

- Làm bột bánh:

  • Trộn dầu oliu với lòng đỏ trứng rồi đánh tan.
  • Cho vào bát lớn: 120gr bột mì và bột bắp rây mịn, khoai lang đã tán nhuyễn, hỗn hợp trứng rồi trộn đều.
  • Sau đó, cho thêm 40ml sữa công thức, 3 gr baking powder rồi dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

- Tạo hình bánh:

  • Cán mỏng khối bột rồi dùng dao lượn sóng để chia thành nhiều miếng bánh vừa ăn hoặc tạo hình con vật, trái cây tùy ý.
  • Sau đó dùng nĩa để tạo lỗ trên mặt bánh.

- Nướng bánh với nồi chiên không dầu:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
  • Sau khi nồi nóng, xếp bánh vào nồi, chú ý lót thêm lớp giấy nến ở dưới để không bị dính bánh. Sau đó, nướng bánh ở 170 độ C từ khoảng 15 phút. Sau đó dở lại mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh được giòn đều.

banh-an-dam-cho-be-12-thang-tuoi-banh-quy-khoai-lang

Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng

- Thành phẩm bánh quy khi ăn giòn tan trong miệng, ngọt bùi vị khoai lang rất dễ ăn và bổ dưỡng.
 
Xem thêm:
Bánh ăn dặm hữu cơ cho bé vị táo Bio Junior cho bé từ 10 tháng tuổi
Bánh quy ăn dặm hữu cơ vị hạt phỉ Babybio cho bé trên 1 tuổi- hàng nội địa Pháp

Chia sẻ:

Viết Bình luận