15 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của kỷ tử


Không phải tự nhiên mà kỷ tử luôn được dùng trong các thang thuốc quý để chữa bệnh. Kỷ tử là loại quả chứa nhiều carotene, betain, vitamin A, vitamin B1, vitamin C và canxi, phốt pho, sắt...nên mang đến rất nhiều công dụng cho cơ thể:
 
1.Nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể
Kỷ tử không những nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn tăng cường khả năng điều tiết thích hợp cho cơ thể. Ăn Kỷ tử không những giúp tăng cường chức năng cơ thể, thúc đẩy cơ thể hồi phục, đồng thời có thể nâng cao năng lực chống lại bệnh tật cho cơ thể, đối kháng lại với sự xâm hại của tà khí, tăng cường khả năng thích ứng của cơ thể đối với các chất kích thích có hại bên ngoài.
 
2.Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư
Kỷ tử có tác dụng ức chế rất rõ ràng đối với sự sinh trưởng và khuếch tán của tế bào ung thư. Thực nghiệm hiện đại và kết quả ưng dụng lâm sàng chứng tỏ, thường xuyên uống trà Kỷ tử giúp nâng cao và cải thiện chức năng miễn dịch cho sức khỏe người già, những người cơ thể yếu nhiều bệnh và những người bị bệnh ung thư, đồng thời có tác dụng mạnh khỏe cơ thể và trì hoãn lão hóa. Nếu kỳ từ phối hợp với người bị bệnh ung thư sẽ giảm nhẹ được tác dụng phụ của độc tố, ngăn ngừa giảm bạch cầu, điều tiết chức năng miễn dịch v.v.
 
3.Tăng sinh lý
Kỷ tử cũng là một loại dược thảo đông y bồi bổ khả năng sinh lý và theo truyền thuyết nó làm tăng sự ham muốn. Thật ra, những nghiên cứu của khoa học cho thấy Kỷ tử làm tăng testosterone trong máu nên làm tăng khả năng ham muốn của cả na
 
4.Giảm cân
Trong một nghiên cứu chống bệnh béo phì ở Á châu, những bệnh nhân phì mập được cho uống kỷ tử, ngày 2 lần sáng và chiều. Kết quả trông thấy phần lớn bệnh nhân iảm cân. Một nghiên cứu khác, chất polysaccharides trong kỷ tử giúp tăng sự chuyển hóa dưỡng chất thành năng lượng thay vì chuyển hóa thành chất béo nên kỷ tử được nhiều người đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm cân.
 
5.Sáng mắt
Kỷ tử, có tác dụng sáng mắt rất đặc biệt nên được các lương y đều thường sử dụng Kỷ tử để chữa trị thiếu máu gan, thận âm thiếu hụt dẫn đến bệnh quáng gà, mắt nhìn không rõ.
 
6.Giảm đường huyết, hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường
Do Kỷ tử có chứa chứa chất giúp giảm đường huyết, vì vậy Kỷ tử được xem là thực phẩm chức năng tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
 
7.Có tác dụng giảm nhẹ đối với chứng viêm dị ứng
Kỷ tử có tác dụng giảm nhẹ một số chứng viêm do dị ứng gây ra, ví dụ như đường ruột, dạ dày, đau nhức khớp, xuất huyết vv. Tác dụng dưỡng sinh đuổi những bệnh này là thông qua cơ thể điều chỉnh nội bài tiết bên trong.
 

8.Bảo vệ gan, chống mỡ gan
Kỷ tử có công hiệu dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe bổ thận bảo vệ gan, có thể ức chế tích tụ mỡ ở trong tế bào gan, đồng thời thúc đẩy tạo mới tế bào gan.
 
9.Có thể chữa trị viêm gan mạn tính, xơ cứng gan
Kỷ tử có thành phần citrate betain có tác dụng chữa trị viêm gan mạn tính, gan xơ cứng rất hiệu quả, vì vậy đây là nguồn thực phẩm rất tốt cho những người bị bệnh này.
 
10.Giúp làm giảm các hậu quả độc hại để lại của hoá trị và xạ trị
Trong một nghiên cứu khả năng chữa bệnh của Kỷ tử, nó có thể ngăn chặn những hệ quả để lại của phóng xạ trị liệu trong bệnh ung thư phổi, giúp cho giảm liều phóng xạ trị liệu mà vẫn có kết qủa. Một nghiên cứu khác, nó cũng ngăn chặn chống độc hại của những phản ứng phụ khi dùng hóa chất hay phóng xạ trị liệu.
 
11.Chất sinh sản ra máu
Kỷ tử là một chất sinh sản và tái tạo ra máu, làm cho máu của những người già trẻ lại. Trong một thử nghiệm, tế bào hồng cầu đã có khả năng chống lại các gốc tự do nhờ bởi chất flavonoids có trong Kỷ tử Một vài thử nghiệm lâm sàng mới đây cho biết nó cũng chữa được bệnh thiếu tủy xương là nguyên nhân giảm không sản sinh được hồng cầu, bạch cầu và huyết bản.
 
12.Điều Trị bệnh ho khan mãn tính
Các thầy thuốc đông y thường dùng một vị Kỷ tử, hoặc thêm những dược thảo khác chữa bệnh ho mãn tính và thở khò khè có hiệu qủa.
 
13.Bảo vệ DNA qúi cho cơ thể
DNA là một loại hóa chất quan trọng trong cơ thể truyền tải những đặc tính di truyền của tổ tiên, và cũng bảo đảm khi chúng cần thay thế thì hàng chục tỷ tỷ tế bào trung thành lại tái sản xuất những tế bào mới sao chép đúng như tế bào gốc. Những chất hóa học, chất ô nhiễm, những gốc tự do có thể gây hại cho DNA bị phá hỏng dẫn đến sự thay đổi đột biến tính di truyền tạo nên ung thư thậm chí gây tử vong. Chất betaine và polysaccharides trong Câu kỷ có khả năng duy trì và sửa chữa DNA bị hư hỏng.
 
14.Điều Trị bệnh sưng đau nhức viêm khớp
Những cuộc nghiên cứu khoa học mở rộng trên 20 năm qua về đề tài trên đã cho thấy, bệnh sưng đau cấp tính và mãn tính do sự peroxide hóa của các gốc tự tăng nhiều vượt qúa khả năng enzyme SOD của cơ thể. Sự mất quân bình ấy gây sưng đau và phá hủy khớp nối với các mô chung quanh. Kỷ tử có thể duy trì lại được sự quân bình enzyme SOD để phòng chống sưng đau viêm khớp.
 
15.Ngăn ngừa chứng mệt mỏi về buổi sáng
Kỷ tử dưới hình thức pha như trà nóng uống vào mỗi sáng ngừa được chứng bệnh mệt mỏi về buổi sáng. Uống như trà có hiệu qủa nhanh nhất.

Leafshop sưu tầm và tổng hợp


Chia sẻ:

Viết Bình luận